Xã Cẩm Mỹ - Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ năm - 19/03/2020 16:25 1.026 0
Chiều  ngày 19/3/2020, Ban Chỉ đạo (BCĐ) xã Cẩm Mỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tổ chức hội nghị bàn về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Ông Hà huy Hùng  - Chủ tịch UBND xã -  Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chủ trì hội nghị.
Ông Hà huy Hùng  - Chủ tịch UBND xã -  Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Ông Hà huy Hùng  - Chủ tịch UBND xã -  Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Dự hội nghị có các trưởng các ban ngành đoàn thể cấp xã, đồng chí Trạm y tế; thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19; các đồng chí y tế viên, công an viên và thôn trưởng các thôn.
14
BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tính đến 15h ngày 19/3/2020, Việt Nam đã ghi nhận 76 trường hợp xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong đó 16 trường hợp đã bình phục. Tại Hà Tĩnh, chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19.
11
Ông Nguyễn Trọng Mỹ - Phó trưởng công an xã

Ông Nguyễn Trọng Mỹ - Phó trưởng công an xã  báo cáo nhanh về tình hình an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch; đặc biệt cần phối hợp với các đơn vị thôn xóm như  kiểm tra thường xuyên những trường hợp từ nước ngoài cũng như từ tỉnh khác về địa bàn.
Bà Nguyễn Thị Hoài – đại diện trạm y tế báo cáo chi tiết những trường hợp cách ly tại nhà cần, cũng như các trường hợp cách ly tập trung được theo dõi tình hình một cách chặt chẽ, nhằm đảm bảo các biện pháp an toàn nhất đối với nhân dân
 Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã: Chỉ đạo, điều hành, phối hợp giữa các ban, ngành, cơ quan đóng trên địa bàn và các thôn xóm trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do covid – 19 gây ra trên địa bàn xã; Ban chỉ đạo có trách nhiệm tổ chức thực hiện; đôn đốc các ban, ngành, thôn xóm và các cơ quan có liên quan thực hiện các chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. Hàng ngày báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và các cấp có thẩm quyền về tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã.
Các đại biểu đã nghe  Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trên địa bàn xã Cẩm Mỹ. Theo đó, với mục đích nhằm phát hiện sớm trường hợp nhiễm Covid - 19, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số ca mắc và tử vong. Kế hoạch phân loại các cấp độ dịch bệnh có thể xảy ra và chỉ ra những nhiệm vụ, giải pháp giải quyết trong từng trường hợp giả định dịch bệnh có thể xảy ra, đồng thời là việc tổ chức triển khai thực hiện cho từng đơn vị trên địa bàn.

 Kết luận hội nghị, đồng chí Hà Huy Hùng, chủ tịch UBND xã,Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, các thôn xóm, trường học, trạm y tế: Tích cực chủ động, nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, quán triệt tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc văn bản chỉ đạo của các cấp về việc tập trung các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra; Nắm chắc tình hình, chủ động trong từng tình huống, có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh theo phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, cơ sở vật chất tại chỗ, hậu cần tại chỗ) không để dịch bệnh lây lan; Thông tin tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, chính xác về tình hình dịch bệnh và cách phòng tránh, không gây hoang mang, lo lắng. Tập trung chỉ đạo, thực hiện: Hạn chế tập trung đông người;Tăng cường các biện pháp quản lý thị trường, nhất là mặt hàng khẩu trang y tế, đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu người dân, xử lý nghiêm trường hợp lợi dụng đầu cơ, tăng giá; Theo dõi, nắm tình hình công dân, lao động làm việc, học tập ở nước ngoài về sinh sống tại  xã (các trường hợp có biểu hiện nhiễm bệnh thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly theo đúng yêu cầu của cơ quan chuyên môn).

 

Tác giả bài viết: Quân Hào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay441
  • Tháng hiện tại4,802
  • Tổng lượt truy cập2,023,548
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây