Phát huy vai trò sức mạnh của truyền thanh cơ sở

Thứ hai - 24/06/2019 15:12 262 0
Đài truyền thanh cơ sở là phương tiện tuyên truyền hữu hiệu của xã nhà đây là cơ quan thông tin, tuyên truyền để nhân dân nắm bắt các chủ trương, chính sách của các cấp và chính quyền địa phương
Phát huy vai trò sức mạnh của truyền thanh cơ sở
Xác định vai trò, vị trí quan trọng của công tác tuyên truyền, trong năm qua, Đài truyền thanh xã Cẩm Thành đã bám sát chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tình hình thực tiễn của xã nhà và các thôn xóm  để chủ động chỉ đạo đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền phù hợp yêu cầu giai đoạn mới; tích cực tham mưu cho các cấp ủy đảng, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác tuyên truyền một cách đồng bộ, chất lượng và hiệu quả đặc biệt, khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, hệ thống truyền thanh  là công cụ hỗ trợ hiệu quả để các cấp chính quyền đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm phát động phong trào đến đông đảo quần chúng nhân dân. Qua hệ thống truyền thanh, phần lớn người dân đã hiểu được mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào xây dựng nông thôn mới. Nhiều gương điển hình về việc hiến đất, ngày công… để xây dựng các công trình công cộng, các mô hình phát triển kinh tế, chăn nuôi, trồng trọt được thông tin kịp thời đến người dân.
Tuy nhiên trong thời gian vừa qua hệ thống đài truyền thanh xã nhà đã chưa kịp thời thông tin tuyên truyền đưa tin phủ sóng đến tận toàn thể người dân trong xã nhà, hệ thống loa truyền thanh xuống cấp không được kịp thời khắc phục, nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền chưa phong phú, hấp dẫn, còn trùng lặp, chưa lan tỏa, biểu dương kịp thời được những cá nhân, tập thể, hộ gia đình đã tích cực trong các phong trào, nhất là xây dựng nông thôn mới, về hiến đất, hiến cây, hiến tài sản.  chưa đáp ứng yêu cầu thông tin tuyên truyền trước tình hình mới. 
          Trong thời gian tới đài truyền thanh xã nhà sẽ khắc phực những hạn chế yếu kém, kịp thời đổi mới nội dung và phương pháp phát thanh để thông tin được lan tỏa đến tận mọi người dân, không ngừng nâng cao chất lượng nội dung. Thông tin phong phú, nhiều chiểu, nhanh, mới và thiết thực. bám sát nhiệm vụ tuyên truyền của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thông tin nhanh hơn, kịp thời hơn, các chương trình đi vào chiều sâu, sát với thực tế cuộc sống, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân xã nhà.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,733
  • Tháng hiện tại27,322
  • Tổng lượt truy cập2,078,692
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây