Cẩm Mỹ chỉ đạo đơn vị thôn Quốc Tuấn tập trung trong công tác xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Thứ tư - 02/11/2022 11:09 714 0
Xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu là tiền đề quan trọng để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, thời gian qua, thôn Quốc Tuấn xã Cẩm Mỹ đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, góp phần thay đổi diện mạo tại khu dân cư.
Cẩm Mỹ chỉ đạo đơn vị thôn Quốc Tuấn tập trung trong công tác xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.
Thực hiện Đề án xây dựng khu dân cư đạt nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2020-2025, Ban công tác mặt trận thôn Quốc Tuấn, Thôn Mỹ Trung đã tích cực tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân về nội dung của đề án, về việc thực hiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và hiệu quả thiết thực từ xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu đưa lại cho người dân. Chi uỷ, Chi bộ đã chủ động xây dựng nghị quyết, triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, đảng viên, Ban công tác Mặt trận, các chi hội, chi đoàn phấn đấu hoàn thành xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu trong năm 2022.
6

Căn cứ tình hình thực tiễn và bám sát các tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, Chi bộ thôn Quốc Tuấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. Trong đó quan điểm lãnh đạo xuyên suốt là huy động sự đồng tình, tham gia hưởng ứng tích cực từ Nhân dân, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong thôn; tiêu chí nào dễ làm trước, tiêu chí khó làm sau; việc nào thuộc về hộ gia đình thì gia đình đảm nhiệm; việc nào thuộc tập thể thì phát động toàn dân và con em quê hương cùng chung tay, góp sức. Người dân trong thôn đã phát huy vai trò chủ thể của mình tham gia tích cực vào các công việc như chỉnh trang nhà ở, công trình phụ trợ, xây dựng hàng rào xanh, chỉnh trang vườn hộ, bảo vệ môi trường và tham gia vào các phong trào cùng thôn, xóm...
7
Người dân xây hố phân loại rác thải

Các đoàn viên, hội viên và nhân dân trong thôn tập trung ra quân với tinh thần, khí thế sôi nổi tạo phong trào thi đua lan toả trong các tổ liên gia và từng hộ gia đình. Để hoàn thiện các tiêu chí của khu dân cư NTM kiểu mẫu không phải là việc “một sớm, một chiều” mà cần có quá trình phấn đấu bền bỉ, sự chung tay góp sức của mỗi người dân ở khu dân cư. Trong thời gian tới, Ban công tác Mặt trận thôn Quốc Tuấn sẽ tiếp tục huy động nhiều nguồn lực để thực hiện các phần việc đồng thời tranh thủ sự ủng hộ, tham gia tích cực của người dân để góp phần xây dựng thành công khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐƠN VỊ QUỐC TUẤN
12

2
3

Tác giả bài viết: Nguyễn Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,627
  • Tháng hiện tại27,216
  • Tổng lượt truy cập2,078,586
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây