Cẩm Mỹ họp Ban chỉ huy PCTT- TKCN ứng phó với cơn bão số 4

Thứ năm - 29/08/2019 15:48 205 0
Bão số 4 Podul dự kiến sẽ vào bờ vào đêm 30/8 tới và nhiều khả năng ảnh hưởng tới các khu vực dân cư, đô thị đông đúc, kinh tế phát triển dọc dải ven biển miền Trung từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Đặc biệt, thời điểm bão đổ bộ lại gần với dịp nghỉ lễ 2/9 các thôn xóm phải hết sức lưu ý
Cẩm Mỹ họp Ban chỉ huy PCTT- TKCN ứng phó với cơn bão số 4

Đây là một số thông tin được đưa ra trong  cuộc họp khẩn ứng phó với bão số 4 được diễn ra vào chiều nay tại hội trường nhà văn hoá xã Cẩm Mỹ.
Hoàn lưu bão số 4  được nhận định tương đối rộng và lệch về phía tây. Do đó, khu vực Bắc Trung Bộ và miền núi Bắc Bộ có khả năng mưa lớn kèm theo gió giật mạnh trong ngày 29/8, trước khi bão đổ bộ một ngày. Đây là cơn bão có phạm vi ảnh hưởng rộng, thời gian di chuyển  nhanh và có diễn biến phức tạp.  
ỦY BAN NHÂN DÂN
XÃ CẨM MỸ

Số: 273/UBND-VP
Về việc chủ động ứng phó với cơn bão Podul (bão số 4)
và mưa lớn
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
              Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
                     Cẩm Mỹ, ngày 28 tháng 8 năm 2019

          Kính gửi:             - Các ban, ngành, đoàn thể cấp xã;
                                        - Các trường học, Trạm y tế;
                                       - Cấp ủy, Ban cán sự các thôn.

Thực hiện Công điện số 2085/CĐ-UBND, ngày 28/8/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Xuyên về việc chủ động ứng phó với cơn bão Podul (bão số 4), Ủy ban nhân dân xã, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai – tiềm kiếm cứu nạn xã Cẩm Mỹ yêu cầu:
1. Cấp ủy, Ban cán sự các thôn:
- Tập trung chỉ đạo nhân dân thu hoạch nhanh gọn lúa vụ Hè Thu với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, nhất là các thôn hiện nay diện tích lúa chưa thu hoạch đang nhiều như Mỹ Sơn, Mỹ Trung, Mỹ Lâm, Quốc Tuấn; tuyệt đối không để lúa Hè Thu đã chín bị ngập khi mưa, lũ xảy ra.
- Tổ chức phát quang, cắt tỉa cây cối có thể đổ ngã trong mưa, bão; rà soát lại hệ thống cột điện không an toàn để cảnh báo cho nhân dân. Triển khai trong nhân dân chằng chéo nhà cửa, các công trình phụ trợ, công trình chăn nuôi, sắp xếp tài sản; có phương án cụ thể giúp đỡ, hỗ trợ người neo đơn, già cả, các hộ gia đình nhà ở chưa đảm bảo, các hộ gia đình có thể ảnh hưởng trực tiếp do lũ quét, sạt lở, ven sông… di chuyển đến các địa điểm an toàn hơn.
- Phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy PCTT-TKCN; chủ động xây dựng lực lượng sẵn sàng tại chổ (mỗi đơn vị ít nhất 30 người), chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ để ứng trực kịp thời các tình huống xảy ra trên địa bàn.
2. Cấp ủy, Ban giám hiệu trường Tiểu học, Mầm non, Trạm y tế: phối hợp với Ban GTTL xây dựng, Ban giám sát cộng đồng rà soát các hạng mục đang xây dựng trong khuôn viên; đề nghị các nhà thầu có các biện pháp đảm bảo các công tình đang xây dựng. Căn cứ tình hình để có quyết định cho học sinh nghỉ học đảm bảo an toàn. Chủ động các phương án sơ cứu, cấp cứu, điều trị cho nhân dân khi mưa, bão.
3. Ban Chỉ huy Quân sự, Công an: bố trí lực lượng trực ban tại Ủy ban nhân dân; lực lượng sẵn sàng (Quân sự ít nhất 150 đồng chí, Công an 13 đồng chí), phương tiện cứu hộ, cứu nạn (Thuyền, xe, Áo phao, bao bì, cọc, dây, cưa xăng, đèn pin, nến, một số dụng cụ như ven, cuốc, búa…) để ứng trực khi có yêu cầu. Tổ chức tuần tra đảm bảo An ninh trật tự; rà soát, thông báo, nghiêm cấm, kiểm soát các phương tiện, thuyền bè hoạt động trên hồ Kẻ gỗ, hồ Bộc Nguyên, người dân lưu thông qua các cầu Bến Đá, cầu Ông Từ, cầu Bến Sắt, tràn Bộc Nguyên và một số khu vực, địa điểm nguy hiểm khác trong thời gian mưa, bão.
4. Văn phòng HĐND-UBND, Ban Tài chính chuẩn bị các điều kiện đảm bảo hậu cần phục vụ công tác trực ban và nhiệm vụ ứng phó bão số 4; Đài Truyền thanh xã tăng cường thời lượng phát sóng các bản tin dự báo, cảnh báo về bão số 4 và các hoạt động ứng phó với mưa, bão trên địa bàn.
5. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể: Tuyên truyền nâng cao ý thức cho cán bộ,  đoàn viên, hội viên trong công tác phòng chống bão số 4; xây dựng lực lượng sẵn sàng tham gia ứng phó khi có yêu cầu (mỗi tổ chức 20 - 30 đồng chí); phối hợp với các thôn thực hiện tốt việc giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân chằng chống nhà cửa, sắp xếp tài sản, vận động di dời các hộ có khả năng bị ảnh hưởng trực tiếp đến nơi an toàn.
6. Thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban tại cơ quan UBND xã, Trường Tiểu học, Mầm non, Trạm y tế, Nhà văn hóa thôn trước, trong và sau khi bão đổ bộ để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra; Các đ/c phụ trách địa bàn tập trung bám sát, đôn đốc các đơn vị thôn xóm phụ trách, thường xuyên cập nhật tình hình về Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và UBND xã để kịp thời chỉ đạo./.
Nơi nhận:
- Như trên;
- Ban CH PCTT-TKCN huyện;
- TTr ĐU, HĐND, UBND xã;
- Lưu: Ban CH PCTT, VT.
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
CHỦ TỊCH
Hà Huy Hùng 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,731
  • Tháng hiện tại27,320
  • Tổng lượt truy cập2,078,690
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây