Đoàn xã Cẩm Mỹ - môi trường để thanh niên cống hiến và trưởng thành

Thứ sáu - 11/09/2020 16:22 888 0
Trong những năm qua, có thể thấy phong trào thanh niên xã nhà  đã có sức hấp dẫn lớn đối với người trẻ. Số lượng thanh niên đến với hoạt động đoàn và hoạt động tình nguyện đông hơn. Loại hình hoạt đoàn  ngày càng đa dạng và phương thức tổ chức cũng như nội dung triển khai rộng hơn. Đảm bảo được vai trò dẫn dắt của Đoàn thanh niên trong phong chung của xã. Phong trào của Đoàn thanh niên xã Cẩm Mỹ mà người dẫn dắt phong trào đoàn là đ.c Phan Văn Trí – Bí thư đoàn xã đã lan tỏa và khơi dậy sự tham gia của rất nhiều lực lượng xã hội.
Đồng chí:  Phan Văn Trí - Bí thư đoàn xã tặng quà cho học sinh đầu năm học
Đồng chí: Phan Văn Trí - Bí thư đoàn xã tặng quà cho học sinh đầu năm học
Thông qua hoạt động tình nguyện, Đoàn thanh niên đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Điều đó cho thấy sự trưởng thành của Đoàn và khẳng định phong trào thanh niên tình nguyện là môi trường thực sự có ý nghĩa để thanh niên có thể trải nghiệm, học hỏi, tìm kiếm cơ hội cống hiến và khẳng định giá trị của bản thân.
Một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu của đoàn xã Cẩm Mỹ
42
Mở lớp học mua cho các em  thiếu niên nhân dịp hè 
 
41
Mở lớp học mua cho các em  thiếu niên nhân dịp hè 
 
28
Mở lớp học mua cho các em  thiếu niên nhân dịp hè 
27
Tham gia chương trình thả cá tại hồ Kẻ Gỗ 
 
25
Hướng dẫn các đoàn viên cài đặt Bluzone tại nhà cho nhân dân để phòng Covid
 
16
Chương trình bán nước gây quỹ tặng các gia đình khó khăn trên địa bàn
 
10
Trao quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng nhân ngày TBLS  - Ảnh Văn Trí 
 
4
Ra mắt mô hình kinh tế vườn ươm giông cây keo của đc Bùi Đình Hưng  thôn  Quốc Tuấn
 
9
tặng xe lăn cho người khuyêt tật
6
Tham gia xây dựng NTM
7
Tố chức lễ thắp nên tri ân nhân ngày 27. 7 
20
Tổ chức cắt tóc gây quỹ từ thiện 

Kết quả Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè - 2020

I. CÔNG TÁC THAM MƯU, CHỈ ĐẠO, PHỐI HỢP
- Ban Thường  đoàn xã chủ động tham mưu  Kế hoạch số 06-KH/ĐTN ngày 30/6/2020  về Kế hoạch tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020
 Với  chủ đề '' Thanh niên Cẩm Mỹ Sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng''  và 4 chương trình
1. An sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đông
2. Hoạt động xây dựng NTM
3. Đồng hành thanh niên lập thân, lập nghiệp.
4. Chăm sóc đồng hành với thiếu niên nhi đồng.
Thời gian chiến dịch từ 1/7 đến 31/08/ 2020
II. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC
1. Công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục:
- Các cấp bộ Đoàn đã thường xuyên cập nhật, thông tin, tuyên truyền các hoạt động trong Chiến dịch TNTN hè, hệ thống trang mạng xã hội facebook Tuổi trẻ Cẩm Mỹ, và hệ thống thông tin đại chúng tại các cơ sở.
- Chỉ đạo các cấp bộ đoàn trong toàn huyện tổ chức sơ kết đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng cuối năm 2020.
- Kỷ niệm 73 năm ngày TBLS 27/7, Ban Thường vụ đoàn xã tổ chức dọn vệ sinh tại khuôn viên đài tưởng niêm. Tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” tại Đài tưởng niệm liệt sỹ các xã với sự tham gia đông đảo cán bộ đoàn viên thanh niên trong toàn xã.
2.Các hoạt động xây dựng nông thôn mới:
- Trong Chiến dịch TNTN Hè , các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới , đã thu hút sự tham gia của hơn 500 cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên trong
tinh thần xung kích, tình nguyện và của các hoạt động, đoàn xã đã tổ chức 03 hoạt động cấp xã hỗ trợ thôn Mỹ Phú hoàn thiện các tiêu chí về đích khu dân cư kiểu mẫu, hỗ trợ chỉnh trang vườn hộ tại đơn vị thôn Mỹ sơn,ra mắt mô hình kinh tế thanh niên cho đồng chí Bùi Đình Hưng tại đơn vi quốc tuấn, tổ chức cắm 03 biển cảnh báo đuối nước tại hồ kẽ gỗ và tuyế kênh chính ,ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường chào mừng các ngà lễ lớn. Các hoạt động triển khai đồng bộ tại các chi đoàn tiêu biểu như Chi đoàn Mỹ phú, Mỹ Sơn, Mỹ Đông, Quốc Tuấn. tổ chức nhiều hoạt động tổng dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang vườn hộ cho các hộ già cả neo đơn, trồng mới, cắt tỉa hàng rào xanh tại các tuyến đường trục thôn, tổ chức tuyên truyền treo cờ đảng, cờ tổ quốc kỷ niệm các ngày lễ lớn.
3. Các hoạt động vì động đồng, vì an sinh xã hội:
- Trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đoàn xã đã chủ động sáng tạo tổ chức nhiều chương trình, hoạt động gây quỹ trao tặng cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên về tham gia.
- Đã tổ chức thành công 02 chương trình gây quỹ chương trình cắt tóc gây quỹ,  đoàn xã đã kết nối các slon tóc ở Hà Tĩnh và ở địa phương tổ chức 01 ngày cắt tóc gây quỹ thu về hơn  ủng hộ cho gia đình khó khăn với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ ĐVTN và bà con nhân.
 - Chương trình bán nước tình nguyện gây quỹ do đoàn dã triển khai hoạt động hiệu quả đã triển khai thời gian trong 1 tháng, thu hút đông đảo, ĐVTNvề tham gia, đây là chương trình gây quỹ vừa là nơi tập hợp thanh niên.

- Tổ chức thăm hỏi trao quà cho bà MVNAH Nguyễn Thị Thắm tai đơn vị quốc tuấn nhân kỷ niệm 73 năm ngày TBLS, Trao tặng 06 suất quà cho ông bà cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tại đêm thắp nên tri ân đã tổ chức lễ thắp nên và trao 08 suất quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng, kinh phí trao quà đoàn đã lấy từ nguồn gây quỹ của 2 chương trình tình nguyên đã tổ chức trao tặng 16 suất quà mỗi suất trị giá 250.000đ
5. Các hoạt động chăm sóc, đồng hành với thiếu niên, nhi đồng:
- Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Ban Thường vụ đoàn xã, Hội đồng đội xã chỉ đạo 100%  chi Đoàn, Đội tổ chức tốt lễ bàn giao và tiếp nhận học sinh về tham gia sinh hoạt hè;
- Bên cạnh đó, các hoạt động VHVN - TDTT diễn ra sôi nổi, tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi và Đoàn viên, sinh viên về sinh hoạt trên địa bàn. Duy trì và tổ chức sinh hoạt Hè, nhân rộng phong trào tập thể dục buổi sáng cho Đội viên, thiếu niên nhi đồng; đặc trong dịp hè đoàn xã đã tổ chức thành công lớp năng khiếu múa cho các em thiếu niên nhi đồng, lớp múa duy trì thường xuyên vào các ngày trong tuần, lớp có tổng trên 20 em tham gia, được học các bài múa hát tạo sân chơi lành mạnh cho các em trong dịp hè và được đông đảo quý bậc phụ huynh hưởng ứng rất nhiệt tình. Tiêu biểu cho phong trào hoạt động hè trên địa bàn dân cư như quốc tuấn, Mỹ Trung, Mỹ Sơn,
6. Hoạt động phòng chống dịch COVID 19 trong tình hình mới:
 Trước diễn biến phức tạp của dịch covid 19 , đoàn xã đẫ tổ chức quán triệt đến đoàn viên thanh niên khai báo y tế đầy đủ khi đi làm ăn ở các tỉnh có vùng dịch trở về địa phương, tổ chức tuyên truyền, sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí tại các trung tâm công cộng và các đơn vị, tại các đám cưới, đám tang trên địa bàn xã. Tổ chức chô đoàn viên thanh niên cài đặt khẩu tràn điện tử Bluzon cho người dân trên toàn xã.
III. TỒN TẠI, HẠN CHẾ
- Các chi đoàn hoạt động không đồng đều, chưa chủ động triển khai các hoạt động ở cơ sở.
- Công tác tập hợp đoàn viên thanh niên là đoàn viên đoàn trường về tham gia sinh hoạt tại địa bàn dân cư con hạn chế, nhiều chi đoàn không tập hợp được.
- Công tác báo cáo, thông tin liên lạc giữa chi đoàn và đoàn xã ở một số chi đoàn không được thực hiện, triển khai hoạt động mang tính hình thức , không thể hiện được màu sắc của thanh niên.
- Hoạt động Đội trên địa bàn dân cư ở một số đơn vị rất hạn chế, một số chi đoàn gần như tê liệt, chưa có sự vào cuộc thực sự của cán bộ Đoàn chủ chốt để cải thiện tình hình, vực dậy phong trào.
Trên đây là báo cáo kết quả Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2020./.
                                                                                                                                      Phan Văn Trí 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,717
  • Tháng hiện tại27,306
  • Tổng lượt truy cập2,078,676
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây