Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Cẩm Mỹ đã tổ chức sơ khám tuyển Nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022

Thứ tư - 17/11/2021 11:27 535 0
Sáng ngày 17/11/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Cẩm Mỹ đã tổ chức sơ khám tuyển Nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022. cho các nam thanh niên trong độ tuổi Nghĩa vụ quân sự của địa phương.
Đ/c Nguyễn Đình Phú - Chỉ huy trưởng Quân Sự khai mạc buổi sơ khám tuyển NVQS.
Đ/c Nguyễn Đình Phú - Chỉ huy trưởng Quân Sự khai mạc buổi sơ khám tuyển NVQS.
Trong năm 2022, xã Cẩm Mỹ được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 10 nam công dân nhập ngũ, trong đó Nghĩa vụ quân sự là 08 và nghĩa vụ Công an là 02.  Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, xã Cẩm Mỹ đã tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn Nghĩa vụ quân sự theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.  Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Cẩm Mỹ đã tổ chức phát lệnh điều khám đối với 41 nam công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự. Nhằm thực hiện tốt các bước của công tác chuẩn bị cũng như chủ động phát thông báo trước 15 ngày để thanh niên có thời gian sắp xếp công việc tham gia khám tuyển nên trong ngày 17/11/2021 đã có 41/41 công dân được phát lệnh đã đến khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự đúng thời gian quy định.
bảo phú 3
        Toàn cảnh buổi khai mạc sơ khám tuyển NVQS.
 
bảo phú
    Công dân được khám tổng quát về một số bệnh lý.
Buổi sơ khám, các thanh niên có mặt đã được khám tổng quát, về một số bệnh lý và đo huyết áp, chiểu cao, cân nặng, đo vòng ngực . Trong quá trình tổ chức thực hiện công tác khám sơ tuyển, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Cẩm Mỹ yêu cầu các thanh niên thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, như rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt và giữ khoảng cách trước khi vào khu vực khám...Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Cẩm Mỹ đã tuyển chọn được  31 thanh niên đạt sức khỏe, đạt tỷ lệ 79%.
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Cẩm Mỹ đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia Nghĩa vụ quân sự làm tốt công tác quản lý, động viên 100% số thanh niên trúng sơ tuyển chuẩn bị khám tuyển tại huyện, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Nguyễn Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay595
  • Tháng hiện tại4,956
  • Tổng lượt truy cập2,023,702
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây