Sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 180 năm Danh xưng huyện Cẩm Xuyên và đón nhận danh hiệu Huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ năm - 07/10/2021 10:42 565 0
Chiều ngày 5/10/2021, Chi bộ Mỹ Sơn xã Cẩm Mỹ tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 180 năm Danh xưng huyện Cẩm Xuyên và đón nhận danh hiệu Huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự có các đồng chí: Trương Vĩnh Từ - Chuyên viên Ban tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Lê Quang Nghĩa – Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí TT đảng ủy – HĐND- UBND xã, các đồng chí Bí thư 11 chi bộ, các đồng chí Đảng viên chi bộ Mỹ Sơn.
Toàn cảnh sinh hoạt chuyên đề
Toàn cảnh sinh hoạt chuyên đề


Tại buổi sinh hoạt, cán bộ, đảng viên đã cùng nhau ôn lại truyền thống từ ngày thành lập đến nay của huyện Cẩm Xuyên. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cẩm Xuyên. Cẩm xuyên là huyện nằm phía Đông Nam tỉnh Hà Tĩnh, phía bắc giáp Biển Đông, thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà; phía Đông và Đông Nam giáp huyện Kỳ Anh; phía Tây và Tây Nam giáp huyện thạch Hà và Hương Khê, phía Nam giáp huyện Tuyển Hóa tỉnh Quảng Bình. Hiện nay dân số toàn huyện là 149.313 người phân bổ ở 23 xã, thị trấn, mật độ dân số bình quân 190/ km2, có trên 10 % theo đạo thiên chúa giáo, diện tích tự nhiên 639,28 km2, nhiệt độ giao động từ 23,8° C cao tuyệt đối là 40° C đã , lượng mua bình quan từ 1.500 – 1.800 mm/năm.
 
Đảng viên phát biểu tại buổi sinh hoạt
Đảng viên phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề
Huyện Cẩm Xuyên được thành lập từ 1841 có 4 tổng với 83 làng xã. Tháng 3/1930 Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên được thành lập lãnh đạo phong trào đấu tranh cách mạng, năm 1945 giành độc lập cho đến nay vẫn giữ nguyên tên gọi đơn vị hành chính và diên cách địa lý hành chính của Huyện Cẩm Xuyên. Tháng 12 năm 1945 Cẩm Xuyên được thành lập 15 xã mới, đến năm 1954 tách thành 25 xã, từ năm 1964 đến năm 2019 có 27 xã, thị trấn đến năm 2020 thực hiện chủ trương sáp nhập còn 23 xã, thị trấn. Tại buổi sinh hoạt ôn lại truyền thống văn hóa và con người Cẩm Xuyên: Truyền thống cương trực, cần cù, chịu thương, chịu khó, thật thà và thuần phác. Truyền thống hiếu học, thông minh và sáng tạo. Truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, sống có nghĩa tình, thủy chung. Tuyền thống yêu nước và tinh thần cách mạng triệt để.
my sơn 7
Đồng chí Lê Quang Nghĩa – Bí thư Đảng ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt
 
Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể các cấp, sự đồng thuận của toàn thể Nhân dân Cẩm Xuyên giành được những thành tự khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực như: Chính trị, kinh tế, văn hóa- xã hội, Quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đồng chí Bí thư mong các Đảng viên tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng của quê hương và thực tiễn phát triển để xây dựng Cẩm Xuyên trở thành huyện có nông nghiệp, dịch vụ, du lịch của tĩnh, của quốc gia, huyện Cẩm Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới.
 
my sơn 9
Một số hình ảnh đảng viên phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,718
  • Tháng hiện tại27,307
  • Tổng lượt truy cập2,078,677
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây